Xoài Kent R2E2 được Bộ Nông nghiệp Australia phát triển. Giống xoài này được Ian Bally, Ross Wright và Peter Beal lựa chọn vào năm 1982 làm cây con của giống Kent ở Florida. Cái tên R2E2 bắt nguồn từ Hàng 2 Thí nghiệm 2 là vị trí của nó trên cánh đồng cây ban đầu tại Trạm nghiên cứu Bowen của DEEDI – Viện Khoa học Queensland.
Được thương mại hóa vào năm 1991, Xoài Kent R2E2 đã được chấp nhận rộng rãi trên khắp các vùng trồng xoài ở Úc. Nó có thịt màu vàng cam đậm và hương thơm ngon ngọt của đào, mật ong và cam quýt, mang lại hương thơm độc đáo và thơm mát. Kết cấu mịn của nó làm cho nó trở nên hoàn hảo để thêm một chút hương vị mới lạ vào bất kỳ thực phẩm hoặc đồ uống nào. Xoài Kent R2E2 là một loại xoài to, hấp dẫn với màu đỏ đậm, ít xơ và thời hạn sử dụng tuyệt vời. Với thời hạn sử dụng lâu dài, sản phẩm này cũng được ưa chuộng trên thị trường xuất khẩu nên phù hợp cho xuất khẩu bằng đường biển hoặc đường hàng không.
Xoài Kent R2E2 được trồng tại Việt Nam từ năm 2003 thông qua dự án hợp tác nông nghiệp giữa Việt Nam và Úc do ông John Ed.Morton chủ trì. Vườn xoài được trồng thử nghiệm tại Cam Ranh, Khánh Hòa, Việt Nam. Cây được ghép giống Xoài Kent R2E2 vào rễ xoài Cam Ranh. Cây phát triển với tốc độ nhanh đến không ngờ. Chỉ đến năm thứ hai, nhiều cây đã nở hoa và kết trái. Điều thú vị là trước đó, việc ghép giống xoài Việt Nam vào gốc xoài Cam Ranh không cho kết quả tốt, cây nhiều năm không ra quả.
Bản thân ông John cũng thừa nhận, xét về năng suất, chất lượng, Xoài Kent R2E2 ghép cùng xoài Cam Ranh không thua kém xoài “xịn” nhưng quan trọng nhất là về màu sắc, nó vượt trội hơn so với giống xoài nguyên gốc được trồng ở Úc, Peru, Mexico, Ecuador.
Xoài Kent R2E2 Việt Nam đã xuất khẩu sang Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore, Đức.
Xoài chứa hơn 20 loại vitamin và khoáng chất khác nhau, khiến chúng trở thành siêu thực phẩm. Một phần xoài tương đương với 3/4 trái xoài cắt lát chỉ chứa 70 calo. Đó là thực phẩm tuyệt vời cho chế độ ăn kiêng. Một khẩu phần cung cấp 50% lượng vitamin C hàng ngày, 8% lượng Vitamin A hàng ngày và 8% lượng vitamin B6 hàng ngày, 7% chất xơ hàng ngày của bạn.
U.S. Department of Agriculture, Agricultural Research Service. 2016. USDA National Nutrient Database for Standard Reference, Release 28. USDA #09176 Mangos, raw.
Contact us to order:
Reviews
There are no reviews yet.