Những loại trái cây được xuất khẩu nhiều nhất Việt Nam

Việt Nam được các nước trên thế giới biết đến là quốc gia sở hữu văn hóa độc đáo, nền ẩm thực đa dạng, trong đó có rất nhiều loại trái cây thơm ngon, tươi mát. Với lợi thế về khí hậu nhiệt đới thuận lợi cho việc trồng cây ăn quả, nguồn nước dồi dào và thổ nhưỡng tốt, các loại trái cây Việt Nam hầu như có quanh năm, không chỉ đảm bảo cung cấp cho thị trường trong nước mà còn xuất khẩu ra quốc tế.


Việc xuất khẩu trái cây và các thành phẩm từ trái cây Việt Nam ngày càng phát triển và chinh phục được nhiều thị trường nổi tiếng là khó tính, khắt khe. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những loại trái cây được xuất khẩu nhiều nhất Việt Nam nhé!

1. Xoài

Xoài là loại trái cây nhiệt đới phổ biến tại Việt Nam, trong đó nổi tiếng có giống xoài Cát Chu, xoài Kent, xoài Keo… Khi chín, quả xoài thường có màu vàng, vị chua ngọt và mùi thơm đặc trưng. Xoài được mệnh danh là “Vua của các loại quả” nhờ hương vị thơm ngon và vô vàn lợi ích cho sức khỏe mà nó mang lại.

Xoài chứa nhiều vitamin (như vitamin C, vitamin A, vitamin B6, vitamin E…), chất xơ, protein, axit folic giúp tăng cường miễn dịch, cải thiện trí nhớ, có lợi cho người suy nhược thần kinh, người làm việc trí óc, phục hồi và làm đẹp da…

2. Thanh long

Thanh long là loại trái cây có vị ngọt, tính mát, chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, giúp giảm cân, cải thiện hệ tiêu hóa, chống lão hóa và đặc biệt rất tốt cho người bệnh tiểu đường. Thanh long là một trong những loại trái cây Việt Nam được xuất khẩu từ rất sớm, ngày càng nâng cao về chất lượng và sản lượng xuất khẩu, đáp ứng nhiều thị trường khó tính trên thế giới.

3. Sầu riêng

Trong số nhiều loại trái cây đặc sản của Việt Nam, sầu riêng có lẽ được người tiêu dùng nhớ đến nhiều nhất khi nhắc đến cái tên. Có nhiều loại sầu riêng như Sầu riêng Chương Bồ, Sầu riêng Chín Hoa, Sầu riêng Ri 6, v.v., trong đó Sầu riêng Ri 6 được nhiều người ưa chuộng nhất. Sầu riêng Ri 6 có cùi màu vàng và khô, hạt nhỏ, vị ngọt, thơm, khi cầm không bị dính tay.
Sầu riêng là loại trái cây cung cấp năng lượng tuyệt vời với khoảng 147Kcal trong 100 gram thịt, chiếm khoảng 7% nhu cầu cho hoạt động hàng ngày. Loại quả này cũng không chứa cholesterol, giàu chất xơ và protein.

4. Nhãn

Nhãn hay còn có tên gọi khác là long nhãn có nghĩa là mắt rồng. Sở dĩ có tên gọi đó là vì đây là loại trái cây có vỏ ngoài màu vàng xám, lớp cùi màu trắng bao bọc bên trong hạt màu đen nhánh. Nhãn là loại trái cây nhiệt đới chứa nhiều chất dinh dưỡng, có vị ngọt, rất tốt cho tim mạch, ngừa thiếu máu, tốt cho hệ thần kinh và làm đẹp da. Một số loại nhãn phổ biến ở Việt Nam có thể kể đến như nhãn xuồng cơm vàng, nhãn lồng Hưng Yên, nhãn quế, nhãn da bò,…

5. Vải

Vải là loại trái cây Việt Nam thường có vào mùa hè, khi chín lớp vỏ có màu đỏ hoặc hồng, bên trong là cùi trắng bao bọc quanh hạt màu nâu. Việt Nam là quốc gia nhiệt đới có khí hậu thuận lợi, thổ nhưỡng tươi tốt, nguồn nước dồi dào rất thích hợp cho việc trồng vải. Vải có vị ngọt, rất ngon, thời xưa loại quả này rất quý hiếm, chỉ có vua chúa mới được ăn vải.

6. Chôm chôm

Chôm chôm là loại trái cây nhiệt đới thường có ở miền Nam Việt Nam, khi chín vỏ có màu đỏ, có nhiều lông giống một chú nhím biển. Chôm chôm có vị ngọt nhẹ, chứa nhiều vitamin C, nên rất được ưa thích. Chôm chôm Việt Nam đã được xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới trong đó có cả những thị trường khó tính như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Úc, New Zealand…

7. Măng cụt

Măng cụt được mệnh danh là “nữ hoàng trái cây” bởi vị chua ngọt đặc trưng, giàu đường maltoza, glucoza và nhiều chất dinh dưỡng khác (đạm, chất besom chất xơ, calci, vitamin…). Măng cụt khi chín có màu đỏ tím, tím nâu, bên trong chia thành 6-10 múi nhỏ, mỗi múi là một lớp cùi trắng dày bao quanh hạt dẹt.

8. Chanh dây

Chanh dây là loại quả có vị chua, phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng ở Việt Nam. Vì vậy mà nó đã được trồng tại 46 tỉnh thành phố trên cả nước, trong đó phổ biến ở Lâm Đồng, Gia Lai, và Đắk Nông. Một năm có thể thu hoạch chanh dây được 3 mùa vụ.

Fresto là đơn vị xuất khẩu trái cây hàng đầu Việt Nam với đa dạng sản phẩm, và có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.
Thông tin liên hệ:

Fresto – CÔNG TY CỔ PHẦN OMEGA BROS

 Trụ sở chính: Số 3 Đường 6B, KDC Trung Sơn, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam 

 Phone: +84 988 66 72 89

 Email: frestovn@gmail.com


 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *